• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh lậu giang mai là bệnh gì?

Đều là những căn bệnh xã hội nguy hiểm bệnh lậu giang mai không còn xa lạ gì với nhiều người nữa. Bệnh lậu giang mai ngày nay đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng và gây nguy hiểm rất lớn cho người bệnh. Nhiều người cho rằng bệnh lậu giang mai là một bệnh chung, tuy nhiên bệnh này là hai bệnh hoàn toàn khác nhau nhưng đều gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Vậy bệnh lậu giang mai là bệnh gì?

Bệnh lậu giang mai là bệnh gì?
Điểm trung bình: 5.0 / 5 ( 1 lượt đánh giá )

Bệnh lậu giang mai là bệnh gì?

Bệnh lậu giang mai là gì?

Bệnh lậu giang mai là hai bệnh hoàn toàn khác nhau, đều thuộc nhóm bệnh xã hội hay nhóm bệnh tình dục STI. Các bệnh này do các loại siêu virut gây nên và có khả năng đe dọa đến tính mạng con người.

Bệnh lậu được xác định là do loại vi khuẩn có hình dạng giống như hạt café gọi là song cầu lậu Neisseria gonorrhea gây ra. Loại vi khuẩn này chủ yếu tồn tại và gây bệnh ở cơ quan sinh dục ở nam và nữ.

Bệnh giang mai là do loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra. Loại xoắn khuẩn này có đặc điểm là có thể xâm nhập và tấn công vào nhiều vị trí quan trọng của cơ thể, kể cả não, tim, mạch…gây nguy hiểm cho con người.

Nguyên nhân gây bệnh lậu giang mai.

Bệnh lậu giang mai đều là những bệnh xã hội nguy hiểm, có chung nguyên nhân lây bệnh, là điều kiện để bệnh lây nhiễm nhanh chóng và có mức độ phổ biến bệnh với tốc độ cao.

Bệnh lậu giang mai là bệnh gì

-         Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh là qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào kể cả qua cơ quan sinh dục, qua miệng, hậu môn…đều có nguy cơ bị mắc lậu giang mai. Môi trường trong các cơ quan sinh dục là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào và gây bệnh. Niêm mạc da ở những vùng này rất mỏng lại chứa nhiều mạch máu, khi có tác động mạnh cũng sẽ dễ bị xây xước, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào gây bệnh.

-         Lây nhiễm qua con đường tiếp xúc gián tiếp: vi khuẩn lậu, giang mai có khả năng tồn tại khá lâu ở môi trường ngoài. Nếu bạn có thói quen sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn tắm, quần áo…thì những dịch mủ còn sót lại trên đồ dùng sẽ theo vết thương hở mà tấn công vào gây bệnh cho bạn. Đây là con đường lây nhiễm bệnh lậu giang mai khá phổ biến ở người bệnh.

-         Lây nhiễm qua truyền máu và từ mẹ sang con: bệnh lâu giang mai trong thời gian ủ bệnh thường không có triệu chứng gì đặc biệt khiến người bệnh khó phát hiện. Nếu trong thời gian này mà thực hiện truyền máu hoặc băng huyết…đều có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người khác. Thai phụ trong quá trình mang thai bị mắc bệnh lậu giang mai thì kể từ tháng thứ 4 trở đi, sẽ lây nhiễm sang cho thai nhi qua đường dây rốn, gây nên tình trạng dị dạng hoặc kém phát triển của bào thai.

Những triệu chứng của bệnh lậu giang mai.

Bệnh lậu giang mai có biểu hiện thường rất phức tạp và dễ nhầm lẫn với nhiều triệu chứng của các bệnh khác nhau. Tuy nhiên có thể nhận biết bệnh lậu giang mai qua những triệu chứng bệnh sau:

-         Triệu chứng bệnh lậu thường biểu hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục của nam và nữ. Thông thường các triệu chứng của bệnh lậu sẽ có biểu hiện rõ ràng hơn ở nam giới với các biểu hiện phổ biến xung quanh vấn đề niệu đạo. Khi bị mắc bệnh lậu nam giới sẽ gặp tình trạng tiểu buốt, tiểu khó, tiểu đau, khi giao hợp có cảm giác đau nhức. Bên cạnh đó khi tình trạng bệnh chuyển nặng sẽ thấy xuất hiện hiện tượng chảy mủ trong ở đầu lỗ niệu đạo vào buổi sáng sớm. Ở nữ giới thông thường khi bệnh chuyển nặng nữ giới mới có triệu chứng bệnh xuất hiện, chủ yếu là tình trạng dịch mủ ra nhiều màu trắng, loãng như nước vo gạo…

-         Giang mai có triệu chứng bệnh khá phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn bệnh khác nhau. Ban đầu là những nốt săng giang mai xuất hiện ở một số khu vực như cơ quan sinh dục, khoang miệng…sau giai đoạn này nếu không được chữa trị các săng giang mai sẽ xuất hiện dưới dạng các nốt ban ở khắp cơ thể. Giai đoạn nặng của giang mai, các xoắn khuẩn tấn công vào các bộ phận, cơ quan quan trọng hình thành nên các gôm, củ giang mai. Nếu xuất hiện ở các bộ phận quan trọng thì có thể đe dọa đến tính mạng con người.

Bệnh lậu giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, cần được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và cuộc sống con người.

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về bệnh lậu giang mai là gì, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám