• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bị bệnh giang mai có quan hệ được không

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm gây ra bởi các xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum, chúng xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua rất nhiều con đường đặc biệt là qua con đường tình dục. Bị bệnh giang mai có quan hệ tình dục được không bài viết hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp bạn giải thích rõ vấn đề này.

Bị bệnh giang mai có quan hệ được không
Điểm trung bình: 4.9 / 5 ( 7 lượt đánh giá )

Bị bệnh giang mai có quan hệ được không

Con đường truyền bệnh của bệnh giang mai

Bệnh giang mai lây truyền qua rất nhiều con đường bệnh dễ lây nhất vào những giai đoạn đầu và giai đoạn tiềm ẩn, ở giai đoạn cuối bệnh giang mai hầu như không lây bệnh. Các con đường lây bệnh điển hình của bệnh giang mai bao gồm:

- Lây qua đường tình dục

- Lây từ mẹ sang con khi mang thai

- Lây qua tiếp xúc ngoài da khi cơ thể có những vết thương hở

- Lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân

Xem thêm: Bệnh giang mai - nguyên nhân - triệu chứng

Bị bệnh giang mai có quan hệ được không

Bị bệnh giang mai có quan hệ được không?

Các con đường truyền bệnh của bệnh giang mai bao gồm con đường tình dục cũng chính vì thế mà khi bị bệnh giang mai bạn có quan hệ tình dục sẽ là nguồn truyền bệnh giang mai cho người khác đồng thời nếu bạn quan hệ tình dục với bệnh nhân mắc bệnh giang mai khác thì bệnh cũng đồng thời nặng hơn do các xoắn khuẩn gây bệnh liên tục được tiếp thêm vào cơ thể.

Nếu bạn đang bị bệnh giang mai tuyệt đối không nên quan hệ tình dục vì khi quan hệ tình dục không những gây hại cho chính bạn mà còn gây hại với những người xung quanh bạn khiến bệnh giang mai lây truyền ngày càng rộng rãi hơn ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng.

Khi mắc bệnh giang mai bạn cần điều trị càng sớm càng tốt không để cho bệnh phát triển nặng hơn hay để chúng gây ra các biến chứng nặng nề như các bệnh viêm nhiễm, các bệnh u xơ, ung thư cũng như dẫn đến vô sinh ở cả nam và nữ. Việc điều trị bệnh giang mai sớm sẽ giúp cho các bạn giảm rất nhiều các chi phí cũng như thời gian điều trị.

Cách phòng chống bệnh giang mai hiệu quả

Để có cách phòng chống bệnh giang mai hiệu quả các bạn cần thực hiện tốt các việc sau:

- Sống chung thủy một vợ một chồng, quan hệ tình dục lành mạnh

- Lựa chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín nếu phải truyền máu hãy lưu ý cần chắc chắn nguồn máu an toàn không có nhiễm các xoắn khuẩn gây bệnh

- Không sử dụng chung các đồ dùng cá nhân như quần áo, cốc chén, bàn chải răng, khăn tắm, kim tiêm, dao cạo…

- Khi mắc bệnh giang mai tuyệt đối không nên mang thai vì bệnh giang mai có tính di truyền từ mẹ sang con

- Khi cơ thể có những vết thương hở bạn tuyệt đối không nên tiếp xúc với các bệnh nhân bị bệnh đặc biệt là không được ôm, hôn bệnh nhân

- Ăn uống, ngủ nghỉ và có chế độ tập luyện thể thao khoa học hợp lý để có một sức khỏe tốt chống lại bệnh tật và các vi khuẩn vi nấm có hại xâm nhập

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà trả lời câu hỏi bị bệnh giang mai có quan hệ được không? Sẽ giúp ích được nhiều cho bạn, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm hãy liên hệ cho chúng tôi theo đường dây nóng 01665.115.116 – 01665.116.117 chat với các chuyên gia hoặc đến tại phòng khám số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám