• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu
Điểm trung bình: 4.7 / 5 ( 23 lượt đánh giá )

Biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu.

Giang mai hay còn gọi là bệnh hoa liễu, được biết đến từ lâu trong lịch sử với nỗi ám ảnh rất lớn. Ngày nay, mặc dù giang mai đã được khống chế, không trở thành đại dịch nhưng vẫn gây ra rất nhiều nguy hiểm và khả năng lây lan rộng khắp. Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây nguy hiểm thậm chí là gây tử vong cho người bệnh nếu giang mai không được phát hiện và điều trị kịp thời. Giang mai vẫn có khả năng chữa trị được nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm.

Vậy những biểu hiện của bệnh giang mai ở giai đoạn đầu có những dấu hiệu như thế nào để giúp các bạn nhận biết được bệnh?

Bệnh giang mai

Giang mai là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội, lây lan qua đường tình dục không an toàn. Bệnh do loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum hay còn có tên gọi là xoắn khuẩn giang mai, do hình dạng của loại vi khuẩn này giống với hình dạng của ADN.

Giang mai là bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn bệnh khác nhau, gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. Bệnh giang mai có thể kéo dài đến hàng chục năm và có thể đe dọa đến tính mạng của con người, thậm chí là tử vong ngay lập tức. Nếu phát hiện bệnh sớm thì khả năng chữa trị khỏi bệnh là vẫn còn, do đó việc tìm hiểu các biểu hiện bệnh đầu tiên là rất cần thiết.

Xem thêm: Biểu hiện bệnh giang mai qua từng giai đoạn

Một số các triệu chứng, biểu hiện bệnh giang mai ở giai đoạn đầu.

Khi bị giang mai, người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh từ khoảng 3 – 6 tuần sau khi tiếp xúc với mầm bệnh. Tùy cơ địa của từng người mà thời gian ủ bệnh cũng khác nhau, có người phát triệu chứng chậm, có người lại sớm hơn. Sau thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ xuất hiện những triệu chứng bệnh đầu tiên. Ban đầu, biểu hiện của bệnh là những nốt ban đỏ, sau đó khoảng 2 – 3 ngày thì các nốt này phát triển thành những mụn nhỏ, dần dần sẽ chuyển thành các nốt cứng và chuyển sang giai đoạn lở loét.

Người bệnh có thể phát hiện ra trên cơ thể xuất hiện những vết trợt hình tròn, không ngứa, không đau, khi sờ vào thì thấy hơi rắn, màu đỏ, không có mủ, kèm theo những hạch ở bẹn. Những vết trợt tròn này thường được gọi là săng giang mai. Những nốt săng này khi ấn vào thì nó sẽ tự biến mất, không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì. Săng giang mai có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể con người.

Ở nữ giới: các triệu chứng giang mai xuất hiện ở các bộ phận ở cơ quan sinh dục, môi lớn, môi bé, xung quanh âm đạo hậu môn, bẹn…và các bộ phận có tiếp xúc với mầm bệnh.

Ở nam giới: các săng giang mai xuất hiện ở dọc dương vật, quy đầu, bìu, tinh hoàn, và các bộ phận khác. Các xoắn khuẩn giang mai có thể tấn công và xâm nhập đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể, chứ không bó hẹp trong cơ quan sinh dục.

>>>Hình ảnh bệnh giang mai

Các biểu hiện của bệnh giang mai sẽ tự mất đi sau 3 – 6 tuần phát bệnh, dù được chữa trị hay không. Do đó người bệnh thường lầm tưởng bệnh tự khỏi mà không đi chữa trị, khiến vi khuẩn giang mai xâm nhập vào trong máu, gây ra những bệnh nguy hiểm hơn, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Việc theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh là hết sức quan trọng và cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về biểu hiện của giang mai giai đoạn đầu, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám