• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Cách phát hiện bệnh giang mai

Cách phát hiện bệnh giang mai
Điểm trung bình: 4.4 / 5 ( 18 lượt đánh giá )

Cách phát hiện bệnh giang mai.

Tổng quan về bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của người bệnh, có khả năng đe dọa đến tính mạng con người. Bệnh giang mai chỉ đứng sau HIV về mức độ nguy hiểm của bệnh, con đường lây lan của bệnh cũng rất nhanh và phổ biến. Mặc dù vậy nhưng khi mắc giang mai, người bệnh rất khó phát hiện được bệnh do bệnh giang mai có giai đoan và biểu hiện bệnh phức tạp,đễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Việc điều trị giang mai là không thể tiến hành chậm trễ được, chính vì vậy các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chỉ cho các bạn một số cách phát hiện bệnh giang mai.

Giang mai thuộc nhóm bệnh lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra, loại xoắn khuẩn này có đặc trưng là có khả năng xâm nhập nhanh và mạnh, có thể tấn công vào tất cả các bộ phận của con người, kể cả những bộ phận cơ quan quan trọng của con người, đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Bệnh giang mai được biết đến với tên gọi là kẻ bắt trước tuyệt vời, nghĩa là các triệu chứng của giang mai thường rất giống với nhiều bệnh khác khiến người bệnh bị nhầm lẫn với các bệnh khác. 

cách phát hiện bệnh giang mai

Xem thêm: Hình ảnh bệnh giang mai

Cách phát hiện bệnh giang mai

Giang mai có giai đoạn bệnh rất phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với những triệu chứng rất khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể phát hiện bệnh giang mai qua các cách sau:

  • Qua các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh: trong thời gian ủ bệnh, giang mai thường không có triệu chứng gì đặc biệt, sau thời gian ủ bệnh thì cơ thể người bệnh mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bệnh. Ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các săng giang mai ở các bộ phận có tiếp xúc với mầm bệnh như cơ quan sinh dục, âm đạo, dương vật, quy đầu, âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung…Các nốt săng giang mai thường có hình tròn, hình bầu dục, trợt nông, có viền cứng, khi ấn vào thì sẽ tự biến mất. Các triệu chứng này sẽ xuất hiện khoảng từ 3 – 6 tuần thì sẽ tự biến mất dù được chữa trị hay không.

Nếu không được chữa trị thì đến giai đoạn sau, các xoắn khuẩn giang mai sẽ tấn công vào máu và các bộ phận quan trọng khác để gây bệnh. Ở giai đoạn này, biểu hiện là các nốt ban bộc phát ra bên ngoài gây bệnh, gây lở loét toàn thân, không đau, không ngứa, kèm theo các triệu chứng như sưng hạch bẹn, sốt, chán ăn, mệt mỏi, sụt cân… Các nốt ban này sau một thời gian sẽ bị loét và đóng vảy. Sau một giai đoạn bùng phát bệnh, thì các nốt này cũng sẽ nhạt dần và biến mất, khiến người bệnh tưởng bệnh đã khỏi. Lúc này giang mai đã chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn, tấn công vào các cơ quan quan trọng, lúc này giang mai có thể gây ra các tình trạng như củ gôm giang mai, ở các cơ quan như màng não, tim mạch, các cơ. Nếu vào các cơ quan quan trọng sẽ gây dị dạng và có thể gây tử vong ngay lập tức.

  • Qua phương pháp xét nghiệm giang mai: phương pháp xét nghiệm giang mai là phương pháp đem lại kết quả chính xác, được sử dụng nhiều trong việc chẩn đoán bệnh giang mai. Phương pháp xét nghiệm giang mai sử dụng các biện pháp như soi kính hiển vi, phương pháp xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch não tủy… Qua các phương pháp này sẽ các định được chính xác vi khuẩn giang mai đang ẩn trú trong máu, và giai đoạn phát triển của bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Việc phát nghiệm giang mai là rất cần thiết, bệnh càng phát hiện được sớm thì khả năng chữa trị bệnh càng cao, điều trị được triệt để bệnh. Các bạn khi có những dấu hiệu hoặc những nghi vấn bị mắc bệnh cần phải đi thăm khám ngay lập tức để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời.

Xem thêm:

Những thông tin các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về cách phát hiện bệnh giang mai, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các chuyên gia bệnh xã hội luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám