• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665116117

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội được biết đến với tốc độ lan truyền rất nhanh và mức độ nguy hiểm cao. Bệnh lậu thuộc nhóm bệnh tình dục, chủ yếu lây lan qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Mặc dù không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người nhưng bệnh lậu lại gây ra những nguy hiểm mà nếu không chữa trị sẽ gây ra những biến chứng lớn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đời sống của người bệnh.

Phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc hiệu quả
Điểm trung bình: 4.8 / 5 ( 8 lượt đánh giá )

Phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc hiệu quả

Bệnh lậu là gì?

Benh lau do lậu cầu khuẩn có tên là “Neisseria gonorrhoeae” gây ra. Vi khuẩn lậu có khả năng lây lan rất mạnh cứ 15 phút vi khuẩn lậu lại phân chia 1 lần. Chính vì vậy mà bệnh lậu rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác. Cũng giống như nhiều bệnh xã hội khác, bệnh lậu có con đường lây lan rất phong phú, chủ yếu trong đó vẫn là con đường lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Hơn 90% những ca bị mắc bệnh là lây lan qua con đường này. Bên cạnh đó việc tiếp xúc qua con đường gián tiếp như tiếp xúc với vết thương hở, sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người bị bệnh cũng có nguy cơ cao dẫn đến mắc bệnh lậu.

chua benh lau bang thuoc

Đối với bệnh lậu, những triệu chứng của bệnh thường biểu hiện rõ rệt hơn ở nam giới, ở nữ giới bệnh thường không rõ ràng, giống với triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa khác. Khi phát hiện bệnh thường bệnh đã ở giai đoạn nặng và gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các triệu chứng thường gặp khi mắc lậu đó là các vấn đề về niệu đạo. Đặc biệt đối với nam giới, khi mắc lậu sẽ thấy tình trạng đái buốt, đái dắt, tiểu đau, tiểu khó, khi đi tiểu nhìn trong nước tiểu sẽ thấy có song cầu khuẩn lậu trôi nổi. Khi ngủ dậy vào buổi sáng thường thấy xuất hiện giọt mủ trong như nhựa chuối chảy ra ở đầu dương vật, đau tức dương vật. Ở nữ giới thường xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều loãng như nước gạo, tiểu khó, rong kinh, ra máu bất thường ngoài kỳ kinh.

Điều trị bệnh lậu bằng thuốc

Hiện nay bệnh lậu được điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, chưa có phương pháp điều trị bệnh lậu nào tối ưu hơn hiện nay. Đối với việc điều trị bệnh lậu bằng thuốc, chủ yếu sử dụng hai loại thuốc uống và thuốc tiêm. Tùy vào từng tình trạng của bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc và liều lượng thuốc phù hợp để hạn chế sự phát triển của bệnh.

chua benh lau bang thuoc

- Đối với thuốc tiêm: chủ yếu là sử dụng loại thuốc tiêm bắp một liều duy nhất, căn cứ vào từng giai đoạn bệnh cũng như mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra liều thuốc tiêm phù hợp. Loại thuốc tiêm trực tiếp vào máu sẽ giúp cho các kháng thể ngăn chặn nhanh chóng và tức thì các vi khuẩn gây bệnh.

- Đối với dạng thuốc uống: chủ yếu là sử dụng loại thuốc viên nén, uống theo liều trong khoảng thời gian nhất định. Khi sử dụng thuốc cần kết hợp cả thuốc uống và thuốc tiêm để có kết quả chữa trị bệnh cao nhất.

Khi điều trị lậu bằng phương pháp sử dụng thuốc bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng cũng như cách sử dụng vì nếu không sử dụng đúng cách sẽ dễ gây ra phản ứng phụ hoặc làm vi khuẩn bệnh kháng thuốc, khó chữa trị. Trong quá trình điều trị người bệnh cần lưu ý không tự ý mua thuốc về nhà tự điều trị, cần phải làm xét nghiệm kháng sinh đồ để xác định loại kháng sinh phù hợp, tăng cường kháng sinh bằng dinh dưỡng hợp lý, tránh quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh.

Xem thêm: Phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả

Những thông tin mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà vừa cung cấp cho các bạn về phương pháp chữa bệnh lậu bằng thuốc, hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để có lựa chọn tốt nhất cho mình. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 01665.115.116 – 01665.116.117 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám